Tin địa phương

Trưng bày sản phẩm quảng bá kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và Khai mạc Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI năm 2020

30/11/2020 15:21 111 lượt xem

TTTĐT - Trong 3 ngày từ (27/11-29/11/2020), huyện Đồng Văn tổ chức trưng bày sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm văn hóa, ẩm thực tiêu biểu huyện Đồng Văn. Đây là một trong những hoạt động phối hợp tổ chức Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI năm 2020.

Tham gia trưng bày, cụm giao ước thi đua số 03 gồm các xã, thị trấn: Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là, Phố Cáo, Lũng Thầu có những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và các sản phẩm văn hóa, ẩm thực của các HTX với nhiều mặt hàng phong phú được trưng bày tại Lễ hội như: Mật ong bạc hà, thịt treo gác bếp, lạp xườn, đương quy, đậu xị, hoa hồng...Với sự khéo léo và tinh tế trong việc trang trí và sắp xếp, giới thiệu sản phẩm, gian hàng cụm giao ước thi đua số 03 trưng bày đẹp mắt, mới lạ thu hút nhiều khách hàng đến tham quan.

Trao giải Trình diễn trang phục nữ truyền thống các dân tộc huyện Đồng Văn năm 2020

Tại đây, nằm trong chuỗi các hoạt động phối hợp tổ chức Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI năm 2020, Huyện đoàn Đồng Văn tổ chức Liên hoan Trình diễn trang phục nữ truyền thống các dân tộc huyện Đồng Văn năm 2020. UBND thị trấn Phố Bảng tham gia trình diễn 02 bộ trang phục truyền thống dân tộc Hoa. Kết quả: Đơn vị đạt giải B. Hoạt động trưng bày sản phẩm là tạo điều kiện cho các HTX, đơn vị kinh doanh, các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện Đồng Văn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi những mô hình, cách làm hay để áp dụng vào sản xuất. Trình diễn trang phục nhằm nâng cao về ý thức, trách nhiệm trong công việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.