Chính trị

Trung Tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đồng Văn bế giảng lớp Sơ cấp lý luận Chính trị khóa XXVII

26/06/2015 00:00 186 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 23/6/2015, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Đồng Văn đã tổ chức bế giảng lớp sơ cấp bồi dưỡng lý luận Chính trị khóa XXVII năm 2015.

Sau hơn 1 tháng học tập với sự tham gia của 75 học viên đến từ các Chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện đã được nghiên cứu 18 chuyên đề trong giáo trình Sơ cấp lý luận Chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Thông qua những bài giảng sẽ trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng, thế giới quan và phương pháp luận khoa học về chủ nghĩa Mác - Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; về đường lối cách mạng Việt Nam; công tác xây dựng Đảng, Công tác vận động quần chúng trong thời kỳ mới; những kiến thức về pháp luật, về khoa học hành chính, để các học viên vận dụng vào thực tế công tác ở địa phương. Ngoài 18 chuyên đề trên các học viên còn được tìm hiểu thêm một số nội dung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XII; việc cần thiết phải bảo vệ Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; tổ chức nói chuyện về việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2015.

Thông qua lớp học nhằm giúp cho các học viên khi trở về địa phương, đơn vị công tác, tự xây dựng cho mình chương trình, kế hoạch tiếp tục phấn đấu, rèn luyện toàn diện, cụ thể, chứng minh sự trưởng thành, bản lĩnh chính trị, năng lực thực tiễn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt hơn mọi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; đồng thời thông qua khóa học này sẽ là cơ hội để các đồng chí đảng viên có được cái nhìn tổng quan về chính trị, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc xây dựng quê hương, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch - vững mạnh, biết cách vận dụng lý luận vào công việc thực tế. Kết thúc khóa học 75 học viên đủ điều kiện làm bài thi, nhân dịp này Trung Tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã khen thưởng cho 08 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập./.