Tin địa phương

Trường Mầm Non Sủng Trái tổ chức Ngày hội đọc sách 2023.

08/05/2023 23:55 18 lượt xem

TTTĐT - Ngày 27/04/2023 Trường Mầm Non Sủng Trái tổ chức ngày hội đọc sách cho trẻ trong nhà trường. Sách có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trường Mầm Non Sủng Trái tổ chức Ngày hội đọc sách 2023.
Các em trường Mầm Non Sủng Trái đọc sách, xem tranh ảnh tại trường

Thực hiện kế hoạch số 220/KH-PGD&ĐT, ngày 29/03/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Văn về việc tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam trong ngành giáo dục năm 2023. Ngày hội đọc sách” sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho trẻ, rèn cho các con biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các con học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học,... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các con. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các con về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Ngày hội đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái