UBND Huyện Đồng Văn tổ chức Phiên họp tháng 1 năm 2018

15/01/2018 00:00 139 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 12/1, UBND huyện Đồng Văn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Văn Thịnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đ/c lãnh đạo TT HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang là thành viên UBND huyện Đồng Văn.

Trong tháng 1/2018, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, công tác sản xuất nông lâm nghiệp được triển khai theo đúng cơ cấu giống, lịch thời vụ và diện tích gieo trồng, chuẩn bị tốt các điều kiện về đất, giống và phân bón cho các loại cây trồng vụ Xuân Hè năm 2018, trong đó trồng được 240,9 ha, lũy kế trồng được 984,6/930 ha cây vụ đông đạt 105,9% KH, các xã, thị trấn làm tốt công tác vệ sinh, che chắn chuồng trại phòng, chống đói, rét và phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, đồng thời dự trữ được trên 7 nghìn tấn thức ăn gia súc vì vậy không có thiệt hại về gia súc, gia cầm do đói, rét; các hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ được duy trì thường xuyên; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao được quan tâm thực hiện có hiệu quả; công tác an sinh xã hội tiếp tục được duy trì; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được chú trọng giải quyết kịp thời, không để phát sinh thành điểm nóng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, không có vụ việc phức tạp xảy ra,... bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là: tình trạng lao động tự do sang Trung Quốc tiếp tục gia tăng, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sỹ số học sinh tại các bậc học bị giảm xuống, lượng khách đến tham quan du lịch tại địa bàn huyện giảm so với cùng kỳ năm 2017,...
    Tại hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua các tờ trình, kế hoạch của các ban, ngành nhằm làm tốt phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2018, theo đó UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc,lĩnh vực nông lâm nghiệp năm 2018 như: Kế hoạch thụ tinh nhân tạo bò năm 2018, Kế hoạch phát triển gia trại chăn nuôi năm 2018, Kế hoạch hoạt động công tác khuyến nông năm 2018; chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị giải ngân nguồn vốn đầu tư năm 2017 xong trước ngày 31/01/2018; Chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai, quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn huyện; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ trên địa bàn huyện và triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các cơ quan, đơn vị chủ động phân công cán bộ, lãnh đạo trực Tết Nguyên đán đảm bảo đủ số lượng và thời gian theo quy định…./.