Tin địa phương

Xã Hố Quáng Phìn họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

03/08/2020 00:00 41 lượt xem

TTTĐT - Trong mấy ngày qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có diễn biến ngày càng phức tạp tại thành phố Đà Nẵng. Trước tình hình đó sáng ngày 03/8/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 xã Hố Quáng Phìn đã tiến hành họp quán triệt các nội dung cấp bách để triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã dưới sự chủ trì của đồng chí Vàng Mí Páo - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã; dự cuộc họp có đồng chí Giàng Mí Lùng - Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí thành viên BCĐ xã

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe Trạm Y tế xã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong thời gian qua trên địa bàn xã, theo đó tính đến thời điểm hiện tại Trạm Y tế xã chưa tiếp nhận các ca nhiễm bệnh covid-19 trên địa bàn, công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các thành viên BCĐ quan tâm triển khai thực hiện. Ngày 01/8/2020 trên địa bàn xã tiếp nhận 03 trường hợp đi lao động Trung Quốc trở về địa phương, ngay sau khi nhận được thông tin Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo Trạm Y tế xã tiến hành đo thân nhiệt và cách ly tập trung tại Trạm, qua theo dõi tính đến nay tình hình sức khỏe cả 03 trường hợp được ổn định không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở... Cũng tại cuộc họp các đại biểu dự họp đã cho ý kiến về các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid-19 trong thời gian tiếp theo như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, nơi cách ly tập trung...

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Vàng Mí Páo - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã nhấn mạnh: Các thành viên BCĐ xã; các CB,CC phụ trách thôn; Trưởng thôn 9/9 thôn trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2356/UBND-VHXH, ngày 26/7/2020 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện bệnh nhân số 416 tại Đà Nằng; Thông báo số 257/TB-VPCP, ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19;Văn bản số: 2433/UBND-VHXH, ngày 30/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện và văn bản số 427/UBND-TYT, ngày 30/7/2020 của UBND xã V/v tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Giao đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ xã chỉ đạo Trạm Y tế xã thường xuyên kiểm tra theo dõi sức khỏe 03 trường hợp mới trở về từ Quảng Đông - Trung Quốc đang cách ly tại Trạm Y tế, phân công các thành viên BCĐ trực theo dõi mỗi thành viên 01 ngày, tham mưu chuẩn bị các điều kiện cần để đảm bảo cho công tác cách ly nếu có phát sinh thêm các trường hợp đi lao động Trung Quốc trở về địa phương; Giao Công an xã chủ trì phối hợp với Ban CHQS xã thường xuyên kiểm tra công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn xã, tăng cường công tác tuần tra, canh gác tại các thôn bản theo Kế hoạch đã được Chủ tịch UBND xã phê duyệt. Giao các CBCC xã phụ trách thôn tăng cường công tác tuyên truyên hạn chế việc tập trung đông người, hạn chế tổ chức các đám cưới, tiệc tùng, họp chợ tập trung đông người..., khi ra ngoài và đến giao dịch tại các cơ quan Nhà nước phải đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m khi giao dịch công việc.Giao các thôn trên địa bàn xã: Tăng cường công tác nắm bắt công dân trên địa bàn thôn mình quản lý, tuyên truyền công dân trên địabàn thôn mình không tùy tiện đi lại đến các vùng đang có dịch, nắm bắt phát hiện kịp thời các trường hợp trở về từ vùng dịch, Trung Quốc vào địa bàn thôn báo cáo trực tiếp lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã hoặc cơ quan thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã./.