Xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2014

29/08/2014 00:00 191 lượt xem

TTTĐT - Ngày 28/8/2014, xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2014. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Trung Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban chỉ đạo các cuộc diễn tập cấp huyện, đại biểu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Cuộc diễn tập gồm 2 phần cơ chế và thực binh, đ­ược chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực l­ượng vũ trang lên cao, chuyển địa phư­ơng vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển hoạt động của địa phư­ơng từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến đánh địch đổ bộ bằng đư­ờng không xuống địa bàn.

Cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn đã thành công, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Trong đó, cơ quan quân sự, công an làm nòng cốt, chỉ huy trưởng cơ quan quân sự chỉ huy thống nhất các lực lượng vũ trang thuộc quyền.

Hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu trị an, kế hoạch đảm bảo ANCT – TTATXH của chính quyền

Trong các Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Lũng Thầu đã chủ trì Hội nghị đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự, đủ nội dung, chỉ đạo rõ ràng, dứt khoát, sát với tình huống và điều kiện, tình hình cụ thể của xã.

UBND huyện Đồng Văn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích suất xắc trong cuộc diễn tập.

Qua cuộc diễn tập đã giúp Ban Chỉ đạo diễn tập cấp huyện đánh giá đ­ược trình độ tổ chức hiệp đồng của lực lượng vũ trang xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, từ đó chỉ đạo bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an, đảm bảo phát huy tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ của huyện ngày càng vững chắc. Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo cuộc diễn tập huyện Đồng Văn đã tổng kết, rút kinh nghiệm, đánh giá buổi diễn tập đạt loại giỏi. UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong cuộc diễn tập.