Tin địa phương

Xã Hố Quáng Phìn phối hợp tổ chức Hội Nghị tuyên truyền Nghị quyết số 346-NQ/ĐUCA ngày 08/8/2016 của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Giang

13/10/2020 06:57 78 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 2056/KH-CAH ngày 06/10/2020 của Công an huyện Đồng Văn, sáng ngày 12/10/2020 UBND xã Hố Quáng Phìn đã phối hợp Công an huyện Đồng Văn mở Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 346-NQ/ĐUCA ngày 08/8/2016 của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Giang. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lầu Mí Thàng - PCT UBND xã; Trung tá Lê Đức Chiến - Đội trưởng Đội XDPT&BVANTQ Công an huyện Đồng Văn; đại diện các Đội nghiệp vụ Công an huyện Đồng Văn; đại diện các ngành, đoàn thể xã, các đơn vị sự nghiệp đóng chân trân địa bàn xã và các đồng chí cán bộ thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Đội hình sự Công an huyện tuyên truyền nội dung công tác phòng, chống ma túy; Đội giao thông tuyên truyền nội dung công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ; Đội xây dựng phong trào BVANTQ tuyên truyền nội dung công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ, công tác phòng, chống truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn; Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 13/7/2012 của UBND huyện về thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA quy định về khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn về ANTT; Nghị quyết số 346-NQ/ĐUCA ngày 08/8/2016 của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Giang về “Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn giáp ranh và trọng điểm, phức tạp về ANTT giai đoạn 2016-2020” năm 2020. Theo đó, trong 9 tháng đầu tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã Hố Quáng Phìn luôn được ổn định, giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, tuy có xảy ra vài vụ vi phạm hành chính nhưng đã được các đồng chí lực lượng Công an chính quy xã xử lý dứt điểm. Các hộ có tư tưởng theo học đạo đã được vận động bỏ học đạo và được thường xuyên được theo dõi không có các biểu hiện phát sinh.

Qua Hội nghị tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm và năng lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm. Duy trì thực hiện tốt quy ước, quy định về ANTT, công tác giữ gìn trật tự ATGT...