Tin địa phương

Xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

14/10/2020 07:42 52 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2020, UBND xã phối hợp với đội tuyên truyền Công an huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tuyên truyền “nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020 tại Hội trường UBND xã, tham dự có đồng chí Lê Đức chiến - Đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cùng các thành viên trong đội công an huyện đồng văn, các ngành đoàn thể cán bộ, công chức, Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Công an viên, Chi hội phụ nữ, Chi hội nông dân các thôn.

Thực hiện kế hoạch số: 2056/KH-CAH, ngày 06/10/2020 của Công an  huyện đồng Văn về việc mở hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 346-NQ/ĐUCA, ngày 08/8/2016 của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Giang về  “Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn giáp ranh và trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, giai đoạn 2016-2020” năm 2020 và đề án nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

Tại hội nghị đã được nghe các đồng chí tuyên truyền viên của huyện phổ biến về công tác phòng chống ma túy, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Lầu Mí Mỷ - Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Đồng Văn nhấn mạnh yêu cầu các ngành từ xã đến thôn mỗi Đảng viên cần thực sự gương mẫu, gần dân để hiểu dân, mở rộng việc liên kết chặt chẽ với các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong các phong trào của địa phương. Tiếp tục đổi mới về hình thức, biện pháp tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác xây dựng nội dung phong trào trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát hiện phòng ngừa, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác tùy theo hoàn cảnh và điệu kiện cụ thể của từng địa bàn thôn, cần chú trọng và nâng cao chất lượng các hình thức tự quản, tự bảo vệ, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tự hòa giải từ gia đình đến cộng đồng dân cư, duy trì các hoạt động các tổ tự quản về an ninh trật tự, công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông... nhân rộng các điểm hình tiên tiến trong nhân dân, đó cũng là nguồn phát triển lực lượng nồng cốt bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn. Đồng thời đề nghị biểu dương khen thưởng kịp thời cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.