Tin địa phương

Xã Tả Phìn tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận kết hôn nhân ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

20/03/2021 00:57 74 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 19/3 UBND xã Tả Phìn đã tổ chức Lễ đăng ký và trao giấy chứng nhận kết hôn cho 10 cặp nam, nữ đủ điều kiện kết hôn theo quy định. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã có liên quan.

Tại buổi Lễ Công chức Tư pháp xã đã làm thủ tục đăng ký kết hôn cho 10 cặp nam, nữ đã về chung sống với nhau mà chưa có giấy chứng nhận kết hôn của 04 thôn (Tả Phìn A, Tả Phìn B, Dình Lủng, Khúa Lủng) và trao giấy đăng ký hôn cho 10 cặp nam, nữ theo đúng quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

Thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân nói chung, các đoàn viên, thanh niên, hội viên, phụ nữ nói riêng về Luật hôn nhân và gia đình; nâng cao trách nhiệm trong việc đăng ký kết hôn; từng bước xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình, phát huy truyền thống tốt đẹp của mỗi dân tộc; xây dựng quan hệ hôn nhân và gia đình tiến bộ, góp phần tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa của cộng đồng.

Tại buổi lễ thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đ/c Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà chúc mừng 10 cặp vợ chồng vừa chính thức thành vợ, thành chồng.