Tin địa phương

Xã Tả Phìn tổ chức Lễ ra mắt xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự tại thôn Tả Phìn A

25/08/2021 16:59 68 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 19/8/2021, UBND xã Tả Phìn tổ chức Lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự tại thôn Sà Tủng Chứ, xã Tả Phìn. Dự buổi Lễ có đ/c Trung tá Lê Đức Chiến - Đội trưởng đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ công an huyện Đồng Văn, Đ/c Sùng Mí Cấu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tả Phìn, các đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã, các trưởng thôn cùng Đại diện các hộ dân của thôn Sà Tủng Chứ.

Xã Tả Phìn tổ chức Lễ ra mắt xây dựng mô hình tự quản  về an ninh trật tự tại thôn Tả Phìn A
Đ/c Giàng Mí Và - Chủ tịch UBND xã trao quyết định cho Tổ tự quản về ANTT thôn Sà Tủng Chứ

Tổ tự quản về an ninh trật tự thôn Sà Tủng Chứ, xã Tả Phìn có 10 thành viên, do trưởng thôn làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ nắm bắt tình hình an ninh trật tự, phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ việc vi phạm hành chính, vi phạm trật tự an toàn xã hội, để từ đó có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa một cách kịp thời.

Thôn Sà Tủng Chứ cũng là thôn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra. Vì vậy việc xây dựng mô hình tổ tự quản nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tại lễ ra mắt, đã thông qua quyết định thành lập tổ tự quản về an ninh trật tự, thông qua quy chế tổ chức, hoạt động, quy ước và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ tự quản của thôn.

Việc thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự tại thôn Sà Tủng Chứ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự trong thôn. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Giàng Mí Và - UBND xã Tả Phìn