Tin địa phương

Xã Tả Phìn tổng kết phong trào thi đua thực hiện thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

29/05/2021 08:53 39 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 27/5/2021, UBND xã Tả Phìn đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua thực hiện thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Ly Ngọc Long - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ giáo viên được trưng tập giúp việc cho công tác bầu cử, các Bí thư, Trưởng thôn cùng các tập thể cá nhân được khen thưởng trong Cuộc bầu cử.

Nhận thức được Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là hoạt động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn dân để bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của nhân dân tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phương, nhằm xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thực sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân. Ngay sau khi nhận được kế hoạch số 12-KH/HU ngày 25/11/2020 của Huyện ủy Đồng Văn về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Đồng Văn; kế hoạch số 01/KH-UBBC ngày 19/1/2021 của Ủy ban bầu cử huyện Đồng Văn về Tổ chức Cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Đồng Văn và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cấp ủy, Chính quyền xã Tả Phìn đã ban hành các quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử xã và các tiểu ban phục vụ cho công tác bầu cử; Các ban và các tiểu ban đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách từng lĩnh vực và từng khu vực bầu cử; triển khai công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về cuộc bầu cử; tổ chức các bước hiệp thương theo đúng quy định của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Phát động các phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huy động nhân dân hiến đất và góp công mở được 2km đường dân sinh với trên 660 công tham gia, thực hiện hoàn 01 tuyến đường bê tông với tổng chiều dài 700m, rộng 1,5m, xây dựng hoàn thành 11 nhà tạm, thực hiện được 12 vườn tạp với 12.175m2 lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử.

Tổ chức tốt và chu đáo các cuộc ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri, tạo cho cử tri tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ngày 23/5/2021 cử tri hăng hái đi bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Tả Phìn nhiệm kỳ 2021-2026, là 21 đại biểu, trong đó: Cấp ủy 02 đại biểu, ủy ban 1 đại biểu, MTTQ và các đoàn thể 04 đại biểu, công an, quân sự 2 đại biểu, công chức 02 đại biểu, viên chức 01, cấp thôn 09 đại biểu; dưới 40 tuổi 17 đại biểu, nữ 06 đại biểu, tái cử 9 đại biểu.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đánh giá những mặt đã làm được, những mặt còn tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện cuộc bầu cử để rút kinh nghiệm khắc phục những hạn chế trong công tác triển khai bầu cử các nhiệm kỳ sau.

Dịp này UBND xã đã tặng thưởng cho 04 Đơn vị bầu cử và tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 32 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.