Tin địa phương

Đại hội Mặt trận tổ quốc xã Hố Quáng Phìn lần thứ XV nhiệm kỳ 2019 – 2024

17/01/2019 00:00 106 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 15/01/2019, MTTQ Việt Nam xã Hố Quáng Phìn tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự có đồng chí Giàng Mí Lùng - Huyện ủy viên - Bí Thư Đảng ủy xã, Đồng chí Lương Triệu Quyền - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Thụy - Phó Trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Ban Thường trực MTTQ xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội xã Hố Quáng Phìn cùng với Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác MTTQ các thôn, và 30 đại biểu chính thức trong xã đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hố Quáng Phìn và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tố các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương Hố Quáng Phìn ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày thêm đổi mới. Đến nay, Toàn xã có 4/9 thôn đạt tiêu chuẩn làng văn hóa, 54 % hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giàng Mí Lùng - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Hố Quáng Phìn và Đồng chí Lương Triệu Quyền – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã Hố Quáng Phìn trong nhiệm kỳ vừa qua; Các đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ Việt Nam xã Hố Quáng Phìn nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện như nâng cáo trách nhiệm của cán bộ Mặt trận tổ quốc; đẩy mạnh tuyên truyền cách mạng công nghiệp 4.0; tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng NTM; Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện tốt chỉ thị 08 của Ban thường vụ Huyện ủy; làm tốt các nội dung phản biện xã hội, đấu tranh chống lại các luận điệu xấu của kẻ thù, phát triển các mô hình sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa mới để xây dựng xã Hố Quáng Phìn đẹp giàu.
Đại hội đã đề ra mục tiêu, chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, trong đó tập trung vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy đại đoàn kết dân tộc; thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện; đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ trong tình hình mới...
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã Hố Quáng Phìn đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 đại biểu tham gia Ủy viên MTTQ xã Hố Quáng Phìn khóa XV nhiệm kỳ 2019 - 2024, cử 03 đồng chí đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn. Đồng chí Hầu Mí Lử tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã khóa XV nhiệm kỳ 2019 - 2024.