Tin địa phương

ĐẢNG ỦY XÃ SẢNG TỦNG TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẢNG ỦY XÃ TẢ LỦNG ĐẾN HỌC TẬP MÔ HÌNH KINH TẾ GIỎI TẠI HAI THÔN TẢ LỦNG B VÀ THÔN SÉO LỦNG B XÃ SẢNG TỦNG, HUYỆN ĐỒNG VĂN

04/11/2019 00:00 103 lượt xem

TTTĐT- Vừa qua đầu tháng 11 năm 2019 Đoàn công tác Đảng ủy xã Tả Lủng do đồng chí Bí thư Nguyễn Thế Viễn - HUV- Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn cùng đi có các đồng chí Cán, bộ, công chức xã, 13/13 Chi hội Trưởng Hội phụ nữ thôn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình trồng bắp cải tại thôn Tả Lủng B và thôn Séo Lủng B xã Sảng Tủng với mô hình phát triển kinh tế trồng rau sạch để về phát triển cho các thôn trên địa bàn xã Tả Lủng.

Thời gian qua, xã Sảng Tủng  xác định và lấy thôn Tả Lủng B thành lập hợp tác xã may mặc và thôn Séo Lủng B là thôn điển hình phát triển kinh tế toàn diện với việc trồng cây rau bắp cải trồng chuyên canh là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, nhằm nâng cao phát triển kinh tế. Qua đó, đã đạt được một số kết quả như: hằng năm tiêu thụ ra thị trường là 36,8 tấn/8ha mỗi năm; hợp xã may mặc tại thôn Tả Lủng B tiêu thụ hằng năm trên 80 triệu đến 100 triệu/ năm...

Qua buổi tham quan thực tế và trao đổi, hai xã Tả Lủng và xã Sảng Tủng đã thảo luận về cách thức kĩ thuật trồng cây rau bắp cải và lợi nhuận cao từ cây rau; các bước xây dựng Nghị quyết, Đề án thực hiện; cách thức thành lập Ban chỉ đạo xã, xã tổ chức thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân tại thôn Séo Lủng B cũng như các hộ dân tại các thôn trên địa bàn xã; triển khai tập huấn đến các thành phần; triển khai theo lộ trình và giai đoạn cụ thể rõ ràng cho đoàn xã bạn học hỏi....Sau buổi tham quan hai xã tổ chức giao lưu các trò chơi dân gian như: kéo co, đậy gậy, đập bóng… tạo thêm sự đoàn kết gắn bó giữa 2 xã, cùng nhau tiến bộ hơn trong công tác quản lý và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quản lý.