Tin địa phương

Đảng bộ xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

01/01/2017 00:00 108 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 29/12/2016, Đảng bộ xã Sủng Trái đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Thúy Lan - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đồng Văn, cơ quan phụ trách xã Sủng Trái, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, các Bí thư chi bộ trực thuộc, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Sủng Trái. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Giàng Nhè Gió - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Văn Sướng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Ly Mí Pó - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; dự thảo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng ủy xã về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2016, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, nhanh chóng đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, bằng các chương trình, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2016. Mặc dù năm 2016 thời tiết rét đậm, rét hại và thiên tai, gió lốc không thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội nhưng với sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội được thực hiện hoàn thành, Quốc phòng, an ninh đươc giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được tăng cường, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt, lòng tin của nhân dân vào cấp ủy, chính quyền tiếp tục được nâng lên. Công tác phát triển kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 6.800.000đ, tổng sản lượng lương thực đạt 1.474,9 tấn, lương thực bình quân đầu người 232,5kg/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 84,64%. Cụ thể trong năm 2016 Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân đã gieo trồng được 407 ha đạt 100% so với kế hoạch giao, trong đó diện tích ngô lai 329,6 ha, năng suất bình quân đạt 36 tạ/ha đạt 100,6% so với nghị quyết, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.474,9 tấn đạt 100,6% so với Nghị quyết. Diện tích trồng cỏ mới 12 ha đạt 100% so với Nghị quyết, trồng được 166 ha đậu tương đạt 100,6% so với Nghị quyết, năng suất đạt 12,24 tạ/ha, sản lượng đạt 203 tấn, chỉ đạo triển khai trồng mới được 20 ha cây tam giác mạch, 6,8 ha cây dong riềng, 4,2 ha cây lanh và trên 400 ha cây rau đậu các loại. Công tác giáo dục được quan tâm, tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh 6 - 14 tuổi đạt 99,1% trở lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều chuyển biến không để dịch bệnh xảy ra. Làm tốt công tác chăn nuôi thú y, tiêm phòng cho gia súc, gia cầm không có dịch bệnh gì lớn xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2017; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. 100% Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã thống nhất thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 8 về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017.  Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến với những giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế năm 2016.

Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của xã Sủng Trái đã được Hội nghị xác định: Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý từ xã đến thôn; phát huy nội lực và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tranh thủ sự đầu tư hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 79,44%, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng sản lượng đậu tương giống mới, phát triển đàn bò, lợn nái, đàn ong mật. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng khám chữa bệnh; tạo việc làm có thu nhập thêm cho đội công nhân xây dựng của xã. Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phân cấp quản lý, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng và lãng phí gắn với việc thực hiện đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.