Đồng Văn đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch

12/10/2016 00:00 279 lượt xem

Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 được dự báo sẽ có lượng khách lớn trong nước và quốc tế đến với Cao nguyên đá Đồng Văn. Do vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được huyện Đồng Văn quan tâm triển khai thực hiện trong nhiều ngày nay

Những ngày thu này, khi cái lạnh vừa chạm tới mảnh đất Cao nguyên đá Đồng văn, cũng là lúc những nhành hoa Tam giác mạch đua nhau khoe sắc, báo hiệu sức sống mới trên mảnh đất biên cương địa đầu cực Bắc Tổ quốc. Vẻ đẹp nguyên sơ, hoang dại của hoa Tam giác mạch đã làm cảm xúc thăng hoa của du khách đối với thiên nhiên con người nơi Cao nguyên. Lễ hội Hoa Tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, cảnh quan du lịch của vùng cao Hà Giang, đồng thời xây dựng, hình ảnh hoa Tam giác mạch trong lòng du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang. Tuy nhiên, cùng với lượng khách gia tăng đột biến, kéo theo những áp lực đặt ra cho những người làm du lịch, cho các cơ quan quản lý như: vấn đề đáp ứng nhu cầu về nơi ăn, chỗ nghỉ cho du khách, bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo giao thông trật tự và an toàn xã hội. Do vậy, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách trước trong và sau mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch đã được huyện Đồng Văn cũng như các huyện vùng Cao nguyên đá xây dựng kế hoạch triển khai khá tốt, nên du khách và người dân có thể hoàn toàn yên tâm trong mùa Lễ hội. Ngay từ trung tuần tháng 9, lượng khách du lịch và các loại phương tiện giao thông đến với huyện Đồng Văn đã tăng đột biến gây ách tắc cục bộ. Vì vậy những ngày qua, lực lượng cảnh sát Giao thông đã có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách. Việc phối hợp với chính quyền các xã tuyên truyền luật an toàn giao thông, xử lý các vi phạm. Thường xuyên tuần tra và chốt chặn tại những cung đường hiểm trở, những điểm đen về an toàn giao thông, những con đèo dốc, các điểm du lịch. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những phương tiện vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tạo cho du khách yên tâm khi du lịch tại Hà Giang. Có thể thấy, công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trong mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2016 đã được huyện Đồng Văn triển khai khá chi tiết. Trong mùa du lịch này du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa tam giác mạch và cùng hòa mình vào không khí lễ hội giàu bản sắc với đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây.