Thông tin tuyên truyền

Đổi mới tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng ở huyện Đồng Văn theo hình thức trực quan

27/08/2015 00:00 428 lượt xem

TTTĐT - Nhằm thiết thực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, ngay sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Văn đã phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, các cơ quan khối tuyên truyền của huyện và Trung tâm Giống cây trồng và gia súc Phố Bảng tổ chức tuyên truyền về chương trình trọng tâm “3 cây, 4 con” (cây tam giác mạch, cây lê, cây dược liệu; con bò, con dê, con lợn, con ong) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.
Công tác tuyên truyền Nghị quyết được đổi mới theo hình thức trực quan, dựa trên hình thức tuyên truyền về điển hình tiêu biểu của huyện đã triển khai trong năm 2014. Tại buổi tuyên truyền các đại biểu là lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện các hộ dân được tham quan, trao đổi trực tiếp với hộ gia đình về cách thức thực hiện, về hiệu quả kinh tế của mô hình đem lại. Sau khi tham quan thực tế tại mô hình, các đại biểu được nghe các cơ quan chuyên môn huyện và Trung tâm giống cây trồng và gia súc Phố Bảng khuyến cáo về quy trình kỹ thuật, về giống, công tác phòng chống bệnh hại,… và đặc biệt là hiệu quả kinh tế của mô hình mang lại.

Kết quả của công tác tuyên truyền và ý kiến của cơ sở sẽ là căn cứ để các cơ quan chuyên môn của huyện tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban Nghị quyết chuyên đề về “3 cây, 4 con” đảm bảo sát với thực tế và có tính khả thi cao, đồng thời là căn cứ để các xã, thị trấn tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tiến tới các thành lập tổ hợp tác và các nhóm sở thích, từng bước đưa “3 cây, 4 con” của huyện trở thành sản phẩm hàng hóa đặc trưng của vùng, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững và thu hút khách du lịch trên vùng cao nguyên đá./.