Thông tin tuyên truyền

TRƯỜNG PTDTBT THCS LŨNG CÚ TỔ CHỨC TRUYÊN THÔNG GIÁO DỤC NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH

03/10/2022 22:16 199 lượt xem

TTTĐT - Trước thực trạng của lứa tuổi vị thành niên, thanh niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn, dễ bị xâm hại tình dục dẫn đến dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn,… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ ở xung quanh. Để nâng cao nhận thức cho lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, ngày 27/9/2022 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn và trường PTDTBT THCS Lũng Cú tổ chức buổi truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trường PTDTBT THCS Lũng Cú. Tham dự buổi truyền thông có các thầy cô giáo và 447 em học sinh của nhà trường. Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Hòe - Bác sĩ Trung tâm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã cung cấp những kiến thức cơ bản về đặc điểm giải phẫu tâm sinh lý trong thời kỳ vị thành niên; Kinh nguyệt và xuất tinh ở vị thành niên; vệ sinh kinh nguyệt. Vị thành niên với vấn đề bạo hành. Kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục của vị thành niên/thanh niên. Tình dục an toàn và lành mạnh. Mang thai ở vị thành niên, hậu quả của việc phá thai và giữ thai ở vị thành niên. Các biện pháp tránh thai cho vị thành niên. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Để chuyển tải các kiến thức giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong tỉnh cũng như trên địa bàn huyện hiện nay, bà Nguyễn Thị Thu Hòe - Bác sĩ - Trung tâm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin đến các em học sinh trường PTDTBT THCS Lũng Cú đồng thời phổ biến các kiến thức cơ bản để giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và trách nhiệm nhà trường, gia đình, các em học sinh trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại cộng đồng.

Đây là những nội dung thiết thực, bổ ích, trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn cũng như những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình./

Đoàn Thị Mừng - Giáo viên Trường PTDTBT THCS Lũng Cú