Thông tin tuyên truyền

Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma tuý tại chợ Đồng Văn

27/06/2022 11:24 55 lượt xem

TTTĐT - Ngày 26/6, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm Ma tuý Công an Tỉnh phối hợp với Công an huyện Đồng Văn, UBND thị trấn Đồng Văn tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma tuý tại chợ Đồng Văn.

Tại buổi tuyên truyền, người dân và các tiểu thương tại chợ trung tâm thị trấn Đồng Văn đã được các tuyên truyền viên thuộc Phòng CSĐT Công an tỉnh khái quát tình hình tội phạm về ma tuý trên cả nước, tỉnh Hà Giang và đặc biệt là tại huyện Đồng Văn. Phân tích về tác hại của ma tuý trong đời sống người dân, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trước những hành vi, thủ đoạn của tội phạm về ma tuý nhất là các địa phương biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ người dân trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tội phạm về ma tuý. Đồng thời tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, “nói không với ma túy”, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh, khi có dấu hiệu nhận biết về tội phạm cần chủ động cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng, góp phần cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL