Thông tin tuyên truyền

­­­Các xã, thị trấn tổ chức truyền thông phòng chống bệnh bạch hầu, đau mắt đỏ, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học, thôn bản

05/10/2023 23:15 107 lượt xem

TTTĐT - Trong thời gian, từ ngày 15.9 đến ngày 26.9,  Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu, đau mắt đỏ, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên tại các Trường học, thôn bản trên địa bàn huyện Đồng Văn.

­­­Các xã, thị trấn tổ chức truyền thông phòng chống  bệnh bạch hầu, đau mắt đỏ, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học, thôn bản
Tuyên truyền bằng hình thức loa kéo không dây

Tuyên truyền trực tiếp tại các trường học

Tham dự các buổi truyền thông có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và các em học sinh cùng toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân tại trung tâm xã, thị trấn.

Nội dung của buổi truyền thông gồm: thông tin tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh; khuyến cáo phòng, chống bệnh bạch hầu của Bộ Y tế; đường lây truyền, triệu chứng, biến chứng, cách phòng bệnh; đồng thời lồng ghép tuyên truyền nội dung bệnh đau mắt đỏ, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên.

Thông qua buổi truyền thông các em học sinh nắm được những nội dung cơ bản nhất về bệnh bạch hầu và cách phòng chống bệnh đau mắt đỏ, ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Trần Nhị - TTYT