Thông tin tuyên truyền

Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Đồng Văn tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

09/06/2016 00:00 222 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 06/6, UBBC huyện Đồng Văn đã tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện; Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Các đ/c Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ huyện; Thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐND, Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch và thư ký ủy ban bầu cử các xã, thị trấn.

Thành công tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện Đồng Văn là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện công tác bầu cử từ Trung ương đến địa phương. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Đồng Văn đã diễn ra sôi nổi, thực sự là ngày hội của toàn dân. Tất cả các khâu từ công tác chuẩn bị, các bước, các nội dung của công tác bầu cử đều được tiến hành dân chủ, đúng Luật. Các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức phụ trách bầu cử đã chủ động xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách từng địa bàn xã, cụm xã, thôn, tổ dân phố kịp thời chỉ đạo, triển khai hướng dẫn, đôn đốc cơ sở thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Huyện đã phát động phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử với những nội dung cụ thể như: Xóa nhà tạm, làm đường giao thông nông thôn, chương trình nhà sạch vườn đẹp…đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hoàn thành và cắt băng khánh thành trước ngày bầu cử 22/5/2015, ngoài ra huyện đã xây dựng cơ cấu giải thưởng cho các xã, thị trấn làm tốt công tác bầu cử với cơ cấu 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba.

huyen dong van to chuc 3.JPG

Toàn huyện có 43.794 cử tri, với 108 khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 99,72%, toàn huyện không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại, bầu thêm. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Huyện Đồng Văn là đơn vị bầu cử số 1 đại biểu Quốc hội của tỉnh Hà Giang, được bầu 03 đại biểu Quốc hội; là đơn vị bầu cử số 2 đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang, được bầu 5 đại biểu HĐND tỉnh; bầu 36 đại biểu HĐND cấp huyện trên tổng số 60 đại biểu ứng cử; bầu 486 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn trên tổng số 807 đại biểu ứng cử (Trong đó: xã, thị trấn có đại biểu ít nhất là 25 đại biểu; xã, thị trấn có đại biểu nhiều nhất là 28 đại biểu). Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Ủy ban Bầu cử huyện và Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn, các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương công tác bầu cử đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã được tiến hành dân chủ, đúng Luật, đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp. Trong ngày bầu cử, giao thông, thông tin liên lạc thông suốt; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững.

huyen dong van to chuc 4.JPG

Nhân dịp này, huyện Đồng Văn đã tặng thưởng cho 06 xã, thị trấn đạt giải thưởng do huyện phát động: Giải nhất: Xã Sà Phìn; giải nhì: Xã Lũng Thầu, xã Phố Là; giải ba: Xã Tả Lủng, xã Sảng Tủng, thị trấn Phố Bảng; ngoài ra huyện còn tặng Giấy khen cho 30 tập thể và 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.