Tin địa phương

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Sảng Tủng ra mắt mô hình “Bảo vệ môi trường” tại thôn Séo Lủng B, xã Sảng Tủng.

19/07/2019 00:00 96 lượt xem

TTTĐT- sáng ngày 18/7/2019 tại Trụ sở thôn Séo Lủng B, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Sảng Tủng đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Bảo vệ môi trường gắn với xây dựng Nông thôn mới”, đến dự lễ ra mắt có đ/c Vàng Mí Lía – Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã; đ/c Thào Mí Say – PCT HĐND xã, cùng toàn thể cán bộ, công chức xã và nhân dân trong thôn Séo Lủng B đến dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, đ/c Sùng Sính Vư – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã kêu gọi và phát động đến bà con trong thôn thực hiện tốt việc thu gom rác thải đúng nơi quy định, không vức rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và dân cư xung quanh. Đồng thời chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tham gia hoạt động giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, hoạt động tự quản về bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư, mỗi hộ gia đình có nhà vệ sinh, có chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh đối với sinh hoạt của con người.

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM trên địa bàn xã còn một số khó khăn, hiện nay xã mới chỉ có đạt 8/19 tiêu chí. Mô hình “Bảo vệ môi trường gắn với xây dựng Nông thôn mới” sẽ nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường sống xanh, sạch đẹp, qua đó kêu gọi người dân tham gia bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm về, nguồn nước sử dụng, không vức rác bừa bãi…Cũng trong buổi lễ đ/c Sùng Sính Vư – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã thực hiện việc ký cam kết với trưởng thôn thôn Séo Lủng B xã Sảng Tủng về “Bảo vệ môi trường gắn với XD NTM”.