Tin địa phương

Ủy ban nhân dân xã Lũng Cú tổ chức Đại Hội đại biểu Hội LHTN xã Lũng Cú lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

24/06/2019 00:00 63 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 20/6, Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên xã Lũng Cú tổ chức Đại Hội đại biểu Hội LHTN xã Lũng Cú lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Với sự có mặt của Ủy ban Hội LHTN huyện Đồng Văn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Các cơ quan, đơn vị và chi hội các thôn trên địa bàn xã.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Lũng Cú lần thứ V là sự kiện lớn của tuổi trẻ, ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên xã Xã Lũng Cú, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Lũng Cú lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019; xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng Hội LHTN xã vững mạnh, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên yêu nước, trong không khí Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Lũng Cú sức thi đua hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống được các chi đoàn, chi hội chú trọng đổi mới hình thức, phương pháp, đối tượng tuyên tuyền được mở rộng. Đặc biệt, tuyên truyền vận động ĐVTN xung kích tình nguyện trong việc đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào xuân năm mới. Tham gia các lễ hội, chào mừng Ngày thành lập Đảng, thành lập Đoàn, Ngày Giải phóng miền Nam, Ngày sinh Bác Hồ, bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, giáo dục ĐVTN sống và học tập, lao động theo pháp luật, giữ vững lập trường chính trị.

Tích cực vận động để phát triển hội viên. Tiếp tục tập trung bồi dưỡng hội viên tiên tiến giới thiệu để Đoàn xem xét kết nạp, trong nhiệm kỳ vừa qua Ủy ban hội của xã Lũng Cú đã phát triển được 215 hội viên mới.

Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tiếp tục được mở rộng, công tác xây dựng Hội LHTN có bước phát triển mới, các chi hội đã từng bước củng cố và đi vào hoạt động có nề nếp. Hiện nay trên địa bàn xã Lũng Cú có tổng số 12 chi hội với 295 hội viên (tăng 75 hội viên so với năm 2014). Hội đã phối hợp với tổ chức Đoàn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hội viên qua đó được đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội đạt được nhiều kết quả, Hội đã tăng cường theo dõi và hỗ trợ hoạt động cho chi Hội, tổ, nhóm; tổ chức củng cố số lượng hội viên ở địa bàn dân cư; nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên mới. Công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục được phát huy, tranh thủ được nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn Xã Lũng Cú.