CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Ban chấp Hành Công đoàn xã Sủng trái phát động phong trào cải tạo vườn tạp năm 2022

01/03/2022 15:14 98 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 24/02/2022, Nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong hội viên công đoàn cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn. Ban chấp hành Công đoàn xã ra quân phát động phong trào cải tạo vườn tạp - xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã Sủng Trái tại thôn Há Chớ. Tới dự có các đồng chí Lầu Mí Xắt - HUV - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và các thành viên công đoàn trong xã cùng tham gia.

Thực hiện đề án cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020 - 2025 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang. Tại buổi phát động đồng chí Thò Mí Lùng - Chủ tịch công đoàn xã, kêu gọi toàn thể thành viên công đoàn xã hãy đoàn kết, quyết tâm thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp với phương châm "khó khăn 1, quyết tâm 2, hành động 3" bằng những việc làm cụ thể thiết thực như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng thôn hưởng ứng tham gia, nâng cao nhận thức cho nhân dân 14 thôn,  quy hoạch, bố trí lại vườn hợp lý, Cây con giống; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; Không lạm dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc hóa học trong phòng trừ sâu bệnh, tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh và các chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành chuỗi liên kết hình thành những vườn kiểu mẫu đẹp, có thu nhập cao, hài hòa với thiên nhiên.  Việc thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất vườn nhà mình, thay đổi từ chính nhận thức và nâng cao chất lượng cuộc sống của từng gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển theo hướng bền vững…Trong quá trình thực hiện phong trào, kết hợp cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu đẹp để tạo phát triển kinh tế vườn hộ hiệu quả.

Ngay sau lễ phát động, các thành viên công đoàn đã cùng ra quân hỗ trợ gia đình anh Thào Mí Pó - thôn Há Chớ , xã Sủng Trái cải tạo vườn tạp trồng 100 cây ổi trên diện tích vườn với hơn 1.200 m2./

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái