CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Lãnh đạo Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội trao kinh phí xóa nhà tạm tại xã Phố Cáo

10/05/2022 08:49 87 lượt xem

TTTĐT - Sáng 7 - 5, Đoàn công tác của Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội do đồng chí Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách làm Trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho hộ ông Lầu Sía Vừ, thôn Tráng Phúng B, xã Phố Cáo (Đồng Văn). Cùng đi có đồng chí Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Đồng Văn.

Hộ gia đình ông Lầu Sía Vừ tại thôn Tráng Phúng B là hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn. Gia đình ông có 2 khẩu, ông Vừ tuổi đã cao, sức khoẻ yếu, con gái ông thường xuyên bị bệnh tật, không có khả năng lao động.  Đến thăm gia đình ông Lầu Sìa Vừ, đồng chí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội đã ân cần hỏi thăm, động viên gia đình ông khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đồng thời trao 60 triệu đồng hỗ trợ ông xây nhà mới. Ngoài ra, đồng chí cũng hỗ trợ thêm 3 triệu đồng để gia đình ông mua ti vi, nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần. Cũng trong dịp này, đồng chí đã trao 420 triệu đồng cho huyện Đồng Văn để hỗ trợ 7 hộ khó khăn làm nhà ở theo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953 của Tỉnh ủy, với định mức hỗ trợ là 60 triệu đồng mỗi hộ. Bên cạnh đó, đồng chí hỗ trợ thêm mỗi hộ 3 triệu đồng để mua ti vi. Toàn bộ số kinh phí trên do Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội Phạm Thuý Chinh kêu gọi, kết nối ủng hộ từ mạnh thường quân giúp đỡ hỗ trợ./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL