CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

UBND xã Sủng Trái ra quân Cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng nông thôn mới tại thôn Tìa Súng.

29/03/2024 08:38 29 lượt xem

TTTĐT - Ngày 26/03/2024, UBND xã Sủng Trái tổ chức lễ phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng Nông thôn mới gắn với chương trình cải tạo vườn tạp năm 2024 tại hộ gia đình Hoàng Mí Sình - Thôn Tìa Súng. Dự lễ phát động có đồng chí Lầu Mí Xắt - HUV - Bí thư Đảng ủy xã cùng cán bộ, công chức xã, khuyến nông 14 thôn, ban lãnh đạo thôn và các hộ gia đình cải tạo lại vườn chè.

Đ/c: Lầu Mí Xắt - HUV - Bí thư Đảng ủy xã tham gia phát quang cây, cỏ dại tại vườn hộ gia đình Hoàng Mí Sình - thôn Tìa Súng

Tại Lễ phát động, đồng chí Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Sủng Trái kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, và khuyến nông các thôn cùng với nhân dân. Để gắn chung sức xây dựng NTM gắn với việc cải tạo vườn, hướng dẫn người dân chủ động đăng ký tham gia, đề xuất hỗ trợ, lập sơ đồ cải tạo vườn tạp, lựa chọn con giống, cây trồng, áp dụng Khoa học kỹ thuật trên mảnh vườn của gia đình; xác định số vốn cần thiết để chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng người, từng nhà, Tập trung tuyên truyền tuyên truyền, vận động, tích cực hưởng ứng, tham gia trong chương trình cải tạo vườn tạp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất vườn hộ nhằm thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất của người dân, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên địa bàn xã trong cải tạo vườn hộ, thực hiện tốt vai trò chủ thể của mình trong xây dựng cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng nông thôn mới, khắc phục tính trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước. Các hộ gia đình, cá nhân gương mẫu thực hiện Cuộc vận động "làm thay đổi nếp nghĩ cách làm", xây dựng đời sống văn minh, tiến bộ; tham gia xây dựng hệ thống tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh. Tự chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm; tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường; chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hợp lý; Tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp ngày công lao động, vật chất để đầu tư xây dựng các công trình thuộc chương trình xây dựng NTM trên địa bàn.

Sau Lễ phát động, cán bộ, Đảng viên, ban lãnh đạo thôn và các hộ dân thôn Tìa Súng đã tham gia trên 40 ngày công về nhỏ cỏ dại, phát quang bụi rậm và cắt tỉa, chăm sóc cây chè tại vườn tạp hộ gia đình Hoàng Mí Sình - thôn Tìa Súng để phát triển tốt trong những năm tới cả về chè và cây đào.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái