Tin địa phương

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHPN Thị trấn Đồng Văn tổ chức Hội nghị BCH (mở rộng)

21/07/2017 00:00 140 lượt xem

TTTĐT – Vừa qua ngày 07/7/2017, tại trụ sở UBND thị trấn Đồng Văn đã diễn ra Hội nghị BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHPN thị trấn Đồng Văn. Dự Hội nghị có đồng chí Nông Văn Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Văn, đồng chí Sùng Văn Thắng - Bí thư Huyện Đoàn Đồng Văn, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn trực thuộc, cùng các đồng chí Chi hội trưởng chi Hội phụ nữ của 22 chị hội trên địa bàn thị trấn.

Đoàn Thị trấn Đồng Văn bao gồm 27 chi đoàn trực thuộc, có 169 đoàn viên Trong đó: Chi đoàn nông thôn: 22 chi đoàn. Chi đoàn trường học 04 chi đoàn. Chi đoàn khối cơ quan 01 chi đoàn. Hội nghị đã được nghe đ/c Bí thư Đoàn thị trấn báo cáo công tác đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Qua đó cho thấy 6 tháng đầu năm, Đoàn thị trấn Đồng Văn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho Đoàn viên thanh niên Thị trấn. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng đã được các cấp bộ đoàn quan tâm chú trọng.  Tổ chức thành công Đại hội Đoàn THCS Hồ Chí Minh thị trấn Đồng Văn khóa XVIII, nhiệm kì 2017 – 2022. Tham gia củng cố và kết nạp dân quân mới trong độ tuổi đoàn. Tham gia gặp mặt và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Cử 10 đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn Khởi nghiệp tại huyện. Ngoài ra, để hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017, Đoàn Thị trấn Đồng Văn còn thường xuyên duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại các chi đoàn thôn, thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức tham gia và phối hợp với ban văn hóa tổ chức các trò chơi vui Xuân Đinh dậu như: Hái hoa dân chủ, kéo co, tung còn, dập bóng, bóng chuyền….Tham gia hoạt động tình nguyện do đoàn cấp trên phát động.

Sáu tháng cuối năm 2017, Đoàn thị trấn Đồng Văn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách. Tiếp tục tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên không tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, tiếp tục vẫn động đoàn viên thanh niên tu sửa đường giao thông nông thôn. Phấn đấu 6 tháng cuối năm giới thiệu 10 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và thực hiện tốt các kế hoạch và sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên.

Hội LHPN thị trấn Đồng Văn gồm 22 chị hội gồm 7 tổ dân phố và 15 thôn bản. Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Hà Thị Bạch chủ tịch Hội LHPN thị trấn đồng văn  báo cáo công tác 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm 2017 nhìn chung tình hình tư tưởng, đời sống của hội viên trong toàn thị trấn tương đối ổn định, đời sống vật chất, tinh thần từng bước được nâng lên rõ rệt. Hội LHPN đã tổ chức thăm hỏi hộ gia đình phụ nữ nghèo nhân dịp tết nguyên đán Đinh dậu. Phối hợp với trạm ý tế thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn cho chị em Hội viên phụ nữ thực hiện tốt KHHGĐ, phụ nữ không sinh con thứ 3, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Phối hợp với NHCSXH tăng cường công tác kiểm tra giám sát quản lý vốn đối với các tổ chức vay vốn và tình hình sử dụng vốn của các thành viên.. Vận động Hội viên, phụ nữ ở cớ sở tham gia thành viên các tổ hòa giải tại cơ sở……..

Sáu tháng cuối năm 2017 Hội LHPN thị trấn Đồng Văn tiếp tục vận động hội viên, phụ nữ đăng kí thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, và thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, cuộc vận động “ Phụ nữ dân tộc thiểu số học chữ và nói tiếng phổ thông”. Tiếp tục tuyên truyền về công tác giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2017, triển khai hoạt động phòng chống HIV/AIDS…../.