Tin địa phương

Các hộ dân tộc Pu Péo thuộc diện nghèo, cận nghèo xã Phố Là được trao tặng bò giống

13/10/2019 00:00 81 lượt xem

TTTĐT - Ngày 11/10, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ dân tộc Pu Péo nghèo, cận nghèo tại xã Phố Là huyện Đồng Văn.

Thực hiện Quyết định 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án phát triển kinh tế xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016-2025 tại thôn Chúng Trải xã Phố Là.

Tại buổi trao bò, đã có 12 gia đình được nhận bò sinh sản. Theo chương trình các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016-2025 được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá  15  triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng lần này là 180 triệu đồng. Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, bên cạnh việc nhận bò sinh sản miễn phí, 12 hộ gia đình còn được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản. Đồng thời, các hộ được nhận bò giống sinh sản phải thực hiện tốt cam kết: Làm chuồng trại nuôi nhốt để chăm sóc đúng kỹ thuật; tiêm phòng dịch đầy đủ; trồng cỏ nuôi bò; không được tự ý bán bò; chuyển con bê đầu tiên cho một hộ nghèo khác.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Vừ Chè Giàng - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Phố Là trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang, Phòng Dân tộc huyện Đồng Văn đã kịp thời triển khai thực hiện Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 18/6/2019 của UBND tỉnh Hà Giang về việc phân bổ nguồn kinh phí sự nghiệp thực hiện Quyết định 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã Phố Là, đồng chí xin hứa thời gian tới tiếp tục tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ chủ trương, chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng, Nhà nước theo Quyết định 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với những hộ được nhận bò giống, cần xây dựng chuồng trại, đảm bảo chăn nuôi theo đúng cam kết, phát triển tốt đàn bò, theo đúng mục đích, ý nghĩa mà chương trình đặt ra. Mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt với mong muốn giúp bà con xóa đói giảm nghèo, tạo nguồn vốn để sinh kế./.