Công tác chuẩn bị gian trưng bày “Không gian văn hóa du lịch Việt Bắc”

07/10/2015 00:00 251 lượt xem

Trưng bày “Không gian văn hóa du lịch Việt Bắc” là hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 7 năm 2015 được tổ chức tại tỉnh Hà Giang từ ngày mùng 7 – 10/10 tại Quảng Trường 26/3. Hiện nay, Không gian văn hóa du lịch Việt Bắc đang được Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh tích cực chuẩn bị.

Tại Không gian văn hóa du lịch các tỉnh Việt Bắc sẽ trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu, vật phẩm quảng cáo, đồ thủ công mỹ nghệ cùng hiện vật thể hiện những giá trị văn hóa đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Trong đó, riêng tại tỉnh Hà Giang sẽ trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh như: Mật ong bạc hà, chè Shan Tuyết, chè Fìn Hồ Trà, chè Chế Là, các loại rượu, trang phục dân tộc, bánh tam giác mạch, Khèn Mông, quẩy tấu… Ngoài ra sẽ giới thiệu đến du khách, bạn bè các tour, tuyến du lịch với những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên đẹp của tỉnh thông qua các tờ rơi, tập gấp, cẩm nang, bản đồ du lịch. Với việc trưng bày “Không gian văn hóa du lịch Việt Bắc” không chỉ giới thiệu về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn quảng bá các sản phẩm, những tiềm năng về du lịch của tỉnh Hà Giang. Qua đó, giúp các du khách trong và ngoài nước được hiểu rõ hơn về những nét riêng, đặc trưng, độc đáo, những thói quen, tập quán của đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang nói riêng và của 6 tỉnh Việt Bắc nói chung.