Tin địa phương

Công tác kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Sảng Tủng

22/06/2020 00:00 76 lượt xem

TTTĐT- Sáng ngày 17/6 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Văn trưởng đoàn đồng chí Trương Đình Duy – Chỉ huy Phó Tham mưu trưởng, cùng đi có 04 trợ lý BCHQS huyện. Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Quân sự - Quốc phòng) xã về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đồng Giáo dục QP-AN xã báo cáo nhanh về công tác quân sự, quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP theo kế hoạch đề ra, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho DQTV và phụ cấp trách nhiệm cho cán bộ dân quân như; Chính trị viên; Chính trị viên phó; Chỉ huy trưởng,phó; Trung đội trưởng; tiểu đội trưởng ; Thôn đội trưởng với tổng quân số 23 đồng chí theo biên chế, tham mưu 08 cặp văn bản triển khai công tác.

BCHQS xã luôn căn cứ theo các Chỉ thị, kế hoạch sẵn sang chiến đấu của các cấp tham mưu bổ sung và xây dựng các kế hoạch trực sẵn sang chiến đấu và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Sổ đăng ký công dân trong độ tuổi 17 và độ tuổi 18-25-27 theo đúng hướng dẫn của cấp trên. BCHQS xã luôn có ý thức tổ chức tốt, trực sẵn sang chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết bên cạnh kết quả đạt được còn một số cần khắc phục công tác sắp xếp các nội dung công việc chưa kịp thời, nhiệm vụ cấp trên giao chưa chủ động, xây dựng và cập nhật các văn bản chưa thường xuyên, chưa kiên quyết trong công tác tham mưu dẫn dến kết quả thực hiện nhiệm vụ còn thấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Đình Duy đề nghị hội đồng nghĩa vụ BCHQS xã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, các văn bản chỉ đạo về thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, coi trọng công tác QS - QP. Phát huy trách nhiệm của từng thành viên hội đồng nghĩa vụ Quân sự và vai trò tham mưu của cơ quan thường trực Hội đồng nghãi vụ QS xã, trong xây dựng kế hoạch.Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác QS-QP cho các đối tượng bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình theo quy định. Phối hợp với các các ngành, của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét, kiến nghị của đoàn kiểm tra về việc thực hiện công tác Quốc phòng, Quân sự trên địa bàn xã, đồng chí Chủ tịch - UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã yêu cầu BCHQS xã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao hiệu quả công tácQuân sựu, Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.