Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Đồng Văn ra quân cao điểm, xử lý hành vi vi phạm an toàn giao thông

27/06/2022 11:17 29 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh  Hà Giang, ngày 23/6, Công an huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ ra quân cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông năm 2022.

Công an huyện Đồng Văn kiểm tra nống độ cồn các phương tiện tham gia giao thông

Theo đó, đợt ra quân cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông diễn ra trong 3 tháng từ ngày 20/6 đến ngày 20/9 tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và trật tự đô thị. Trong đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn ngừa và tập trung xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng như vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, chống người thi hành công vụ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và các loại xe tương tự. Kế hoạch được triển khai đồng bộ từ Công an huyện đến Công an các xã, thị trấn theo đúng chức năng, nhiệm vụ, tuyến và địa bàn được phân công phụ trách. Quá trình tuần tra, kiểm soát được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục. Qua đó tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành, tuân thủ các quy định pháp luật của nhân dân và người tham gia giao thông. Ngay sau lễ ra quân, Công an huyện Đồng Văn đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và đô thị trên các tuyến đường trọng điểm trong huyện, tổ chức xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL