Đồng Văn: 100% công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023

10/02/2023 23:29 43 lượt xem

TTTĐT - Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, 100% thanh niên trên địa bàn huyện Đồng Văn đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện Đồng Văn thể hiện rõ tinh thần, tự giác, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Đồng Văn: 100% công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023

Đồng Văn là địa phương có truyền thống hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, ngay từ những ngày đầu tuyển quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Năm 2023 huyện được giao chỉ tiêu 85 công dân, trong đó có 65 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 20 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong các đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp cùng với các tổ chức đoàn thể đã tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; kịp thời khen thưởng, động viên đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay đó là 88 công dân tại 19 xã, thị trấn đã chủ động viết đơn lên đường nhập ngũ, đạt 100%, trong đó có 85 công dân chính thức và 3 công dân dự bị. Chiếm số lượng nhiều nhất là xã Thài Phìn Tủng với 06 công dân. Có thể thấy rằng mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL