CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Đồng Văn : Hoàn thành 254 vườn tạp, giải ngân được 710 triệu đồng trong chương trình cải tạo vườn tạp

30/08/2021 01:15 157 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Sau 8 tháng triển khai thực hiện, chương trình huyện Đồng Văn đã hoàn thành được 254 vườn/254 hộ, đã giải ngân được 710 triệu đồng cho các hộ phục vụ mua giống, phân bón, thức ăn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình trồng rau chuyên canh tại Thị trấn Phố Bảng

Để thực hiện tốt chương trình,huyện Đồng Văn đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách xã, thị trấn, ban hành kế hoạch, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa huyện với xã, thị trấn thực hiện cải tạo vườn tạp. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đóng góp hỗ trợ ngày công, cây giống để cải tạo vườn tạp. Kết quả, qua 8 tháng triển khai chương trình cải tạo vườn tạp, huyện Đồng Văn đã hoàn thành cải tạo được 254 vườn/ 254 hộ. Trong đó, có 65 hộ nghèo, 126 hộ cận nghèo, 63 hộ khác. Đã có hơn 320.200m2 diện tích vườn tạp được cải tạo và đã giải ngân cho các hộ được 710 triệu/25 hộ/11 xã, thị trấn. Ngoài ra, các xã, thị trấn cũng kêu gọi hỗ trợ được 2.600 ngày công và hỗ trợ trên 1.000 cây giống trị giá trên 400 triệu đồng. Qua đánh giá, đa số các hộ dân đã chủ động, tích cực thực hiện đảm bảo theo tiêu chí cải tạo vườn tạp của tỉnh, các cây con phát triển tốt và ổn định dự kiến sẽ cho thu nhập cao.Thời gian tới, huyện Đồng Văn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, tăng cường theo dõi, giám sát, phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng,  từ đó giúp người dân có thu nhập trên chính mảnh vườn của gia đình ./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL