Chuyên mục Chuyển đổi số

Đồng Văn khai mạc hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu tranh qua mạng xã hội

26/03/2024 22:17 35 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 25/3, Tại trung tâm chính trị huyện, Huyện ủy Đồng Văn đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu tranh qua mạng xã hội cho thành viên Ban chỉ đạo, Chuyên gia, Cộng tác viên 35. Dự hội nghị có các thành viên của Ban Chỉ đạo 35 huyện, Tổ thư ký, cán bộ phụ trách tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 3 ngày, với tổng số 118 học viên là các thành viên Ban chỉ đạo, nhóm Chuyên gia và một số cộng tác viên thuộc đảng ủy các xã, thị trấn; hiệu trưởng, hiệu phó các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn huyện. Tại lớp học các học viên sẽ được các báo cáo viên cấp huyện truyền đạt các chuyên đề đó là: Nội dung cơ bản Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Thông tin nội dung cơ bản Quy định số 85-QĐ/TW, ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội; Hướng dẫn các thao tác tham gia đấu tranh qua mạng xã hội trên điện thoại thông minh; và được tham quan thực tế...

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị thêm những kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên làm công tác tuyên truyền, đấu tranh và xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng trong toàn huyện; góp phần xây dựng lực lượng tác chiến không gian mạng của huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, có khả năng “miễn dịch” trước những âm mưu chống phá cũng như tác động của những biểu hiện tiêu cực ngoài xã hội; đồng thời, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tạo sự đồng thuận trong xã hội./.

Đức Chung - TTVHTT&DL