Đồng Văn tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện cho các em học sinh

06/05/2024 16:03 40 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 6/5, Huyện ủy Đồng Văn đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Văn cho cán bộ, giáo viên, và học sinh trong các trường học trên địa bàn huyện.

Đồng Văn tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện cho các em học sinh
toàn cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền thu hút đông đảo các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, và các em học sinh đã được các đồng chí lãnh đạo, báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền một số nội dung như: Điều kiện tự nhiên, quá trình hình thành và điều kiện kinh tế, truyền thống lịch sử của huyện; các giai đoạn lịch sử đấu tranh xây dựng, bảo vệ và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn; Những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ quê hương Đồng Văn; Các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện và Lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; bên cạnh đó các em học sinh còn được trao đổi trực tiếp những vấn đề được quan tâm đối với lịch sử huyện Đồng Văn....

Lãnh đạo huyện tuyên truyền lịch sử Đảng bộ cho các em học sinh

Thông qua bảo tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản, cốt lõi về các giai đoạn lịch sử, nhân vật lịch sử, địa danh lịch sử của huyện Đồng Văn. Đặc biệt là cung cấp các kiến thức, và nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện về trách nhiệm đối với công tác tuyên truyền lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống, văn hóa tốt đẹp của nhân dân các dân tộc địa phương đối với thế hệ trẻ trong thời kỳ hội nhập, qua đó nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ quê hương Đồng Văn ngày càng giàu, đẹp./.

Đức Chung - TTVHTT&DL