Tin địa phương

HĐND xã Sảng Tủng Tổ chức Kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 của xã

09/07/2019 00:00 50 lượt xem

TTTĐT-Ngày 08/7/2019 HĐND xã Sảng Tủng đã tổ chức kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí: Vũ Ngọc Hải – HUV Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, hiệu trưởng hai nhà trường, Trạm y tế, các đồng chí là đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã trình tại kỳ họp thứ bảy với các văn bản sau: (1)Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành, Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. (2)Báo cáo của về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thường trực HĐND xã tổng hợp tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy; (3)Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; (4) Báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; (5)Tờ trình của về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách đại phương năm 2018; Đối với các ngành trình các văn bản tại kỳ họp thứ bảy: (1)Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Xã đối với HĐND và UBND xã; (2) các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã; báo cáo của Thường trực HĐND xã về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo của Thường trực HĐND xã về tổng hợp các kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ bảy HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021; tờ trình của Thường trực HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động của HĐND có nhiều chuyển biến tích cực, Thường trực HĐND, các ban của HĐND xã đã thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ theo luật định; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, UB MTTQ xã trong công tác chuẩn bị tổ chức và phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri và đôn đốc, kiến nghị các ngành có liên quan giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt chức năng giám sát tại kỳ họp và giám sát chuyên đề; Các đại biểu HĐND xã đã thể hiện đúng chức năng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại kỳ họp thứ bảy HĐND xã Sảng Tủng cũng được nghe các báo cáo: Tình hình thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2019, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; nghe UBMTTQ xã báo cáo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi về kỳ họp; báo cáo thẩm tra của 2 ban HĐND xã về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp thứ bảy. Cũng tại kỳ họp, lãnh đạo UBND xã và các ngành liên quan đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi về kỳ họp và thực hiện việc chất vấn và trả lời chất vấn. Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung dân chủ, kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Sùng Chúng Hờ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, những kết quả mà kỳ họp đã đạt được. Đồng chí đề nghị ngay sau kỳ họp này các ban, ngành cần thực hiện tốt một số nội dung sau: cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành trên các lĩnh vực; tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND xã đồng thời thực hiện tốt các đợt giám sát có trọng tâm, trọng điểm và những vấn đề mà nhân dân quan tâm...