Hoạt động các sở, ngành

Hội nghị báo cáo viên tháng 5

20/05/2015 00:00 178 lượt xem

Ngày 18.5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 5.2015. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các báo cáo viên cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, MTTQ, các đoàn thể và cơ quan khối tuyên truyền.
Hội nghị đã nghe các báo cáo viên trình bày về các chuyên đề: Công tác tư tưởng, báo chí phục vụ đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng; giới thiệu một số điểm mới về luật Hộ tịch và luật Hôn nhân và Gia đình; kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ Mười một (khóa XI), trong đó nhấn mạnh các nội dung: Trung ương đã xem xét quyết định phương hướng công tác nhân sự BCH T.Ư Đảng khóa XII; số lượng và việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XII của Đảng; mô hình tổ chức chính quyền địa phương; dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành; những quyết định mới của Bộ Chính trị, đồng thời cho ý kiến về một số vấn đề quan trọng khác…

Về định hướng công tác tuyên truyền tháng 6, yêu cầu tiếp tục tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XII của Đảng; kết quả 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) và kết quả phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang; các hoạt động về xây dựng Nông thôn mới; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội; chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015; đẩy mạnh quản lý thị trường, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phòng, chống các dịch bệnh; hoạt động vui chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè; quảng bá hình ảnh Công viên Địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn; hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng.