Tin địa phương

Hội nghị BCH Liên Đoàn Lao Động huyện Đồng Văn( mở rộng) lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023

31/12/2018 00:00 119 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 27/12/2018, Liên đoàn Lao động huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị BCH mở rộng) lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023, nhằm báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018 LĐLĐ huyện đã chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; định kỳ tổ chức hội nghị, cán bộ công nhân viên chức, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc theo quy định thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại 96/96 CĐCS. Hướng dẫn và tổ chức các công đoàn cơ sở thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua để các đoàn viên công đoàn tham gia phong trào “ lao động giỏi, lao động sáng tạo” Phong trào “xanh – sạch – đẹp” phòng trào “ học tập nâng cao trình độ văn hóa, nghiệp vụ, chuyện môn” phong trào xây dựng người cán bộ, công chức “ trung thành , trách nhiệm. liêm chính, sáng tạo” gắn với việc thực hiện nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn khóa XX về mục tiêu nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2018 thu quỹ Mái ấm công đoàn cơ bản đạt tiến độ đề ra, Quỹ mái ấm Công đoàn đã hỗ trợ cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà và sửa nhà. Trong năm 2018 Liên đoàn lao động huyện đã mở được 2 lớp tập huấn , bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cho 180 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở, trong năm đã giới thiệu, bồi dưỡng được 105 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, thực hiện phong trào xây dựng NTM năm 2018 đã tuyên truyền vận động CBCCVCLĐ và nhân dân tham gia đóng góp được 25.604 ngày công lao động, hiến gần 22 nghìn m2, tham gia mở đường đất đá được trên 13.800m, nâng cấp đươcgf 36.500m, láng bó nền nhà được gần 200 hộ, xây dựng nhà tắm được 452 hộ, xây dựng nhà vệ sinh được trên 1.300 hộ, xây bể nước ăn được 2.546 hộ, phát động ủng hộ chung sức xây dựng NTM ở các xã được 84 triệu đồng, CBCCVC đóng góp được trên 400 triệu đồng, quỹ ngày vì người nghèo được gần 184 triệu đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ năm 2019, trong đó tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tiêp tục tăng cường thực hiện các hoạt động đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động đặc biệt đối với các đối tượng đoàn viên, người lao động khó khăn; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động...
Nhân dịp này, BCH Liên Đoàn Lao động huyện Đồng Văn đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động công đoàn năm 2018.