Thông tin tuyên truyền

Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đội ngũ tuyên truyền viên, công tác viên cơ sở hội năm 2015

11/12/2015 00:00 301 lượt xem

TTTĐT - Vừa qua, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Đồng Văn phối hợp với Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng hoạt động tuyên truyền viên, công tác viên hội nông dân cơ sở năm 2015 tại xã Sủng Là. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Khương Chí - Phó Ban Tuyên huấn hội Nông dân tỉnh Hà Giang, cùng các tuyên truyền viên 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Với mục đích nâng cao kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên, cộng tác viên của hội ND cơ sở, nhằm trang bị những vấn đề cơ bản về công tác tuyên truyền, vận động của hội nông dân Việt Nam, đồng thời trang bị một sô nội dung, kiến thức cơ bản để học viên liên hệ bản thân và vận dụng vào quá trình công tác. Tại buổi tuyên truyền các học viên đã được nghe đồng chí báo cáo viên của hội ND tỉnh Hà Giang triển khai 4 chuyên đề về công tác tuyên truyền gắn với nội dung như: Thực hiện quán triệt nghị quyết 03-NQ/HNDT, ngày 13/01/2014 của Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh “về công tác tuyên truyền của hội nông dân tỉnh Hà Giang giai đoạn 2014-2015” và các văn bản hướng dẫn; Hướng dẫn hoạt động công tác Tuyên truyền của tuyên truyền viên các cấp cơ sở, kỹ năng tuyên truyền miệng và nắm bắt, xử lý, định hướng dư luận xã hội; Tuyên truyền phổ biến, quán triệt kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; Hướng dẫn về phương pháp viết tin bài cung cấp cho Trang thông tin điện tử, Bản tin hội nông dân tỉnh Hà Giang.

Qua buổi tuyên truyền này các đồng chí tuyên truyền viên, cộng tác viên của Hội ND cơ sở sẽ thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2016, tuyên truyền cổ vũ hội viên, nông dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội huyện Đồng Văn nói chung và các xã, thị trấn nói riêng; Đặc biệt phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ dân trí, khoa học kỹ thuật, kiến thức làm giàu, phát triển kinh tế cho hội viên, nông dân, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng dân tộc của Đảng, của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, hiểu rõ được âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Để từ đó nâng cao năng lực quản lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt cho các phong trào thi đua và xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương../.