Huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2016

24/03/2016 00:00 386 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 21/3, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự 19 xã, thị trấn.

Năm 2016 công tác tuyển quân tại huyện Đồng Văn mặc dù còn nhiều khó khăn, phải tuyển chọn 65 công dân, tăng 20 công dân so với đợt 2 năm 2015. Đây cũng là năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2 năm. Thời gian tuyển quân giữa đợt 2 năm 2015 và đợt 1 năm 2016 là ngắn, công tác triển khai gấp, đặc biệt vào thời điểm tuyển quân, trên địa bàn huyện diễn ra cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh tại huyện và diễn ra Lễ Hội hoa Tam giác mạch cấp tỉnh lần thứ nhất. Đời sống của con em gia đình nhập ngũ còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai đồng bộ, nghiêm túc và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2016, đạt 65/65 công dân nhập ngũ cho 3 đơn vị Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh 10 công dân; Sư đoàn 316 là 25 công dân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 30 công dân, được cấp trên đánh giá cao, gây ấn tượng tốt trong nhân dân và công dân nhập ngũ. Tại Hội nghị lãnh đạo các xã, thị trấn, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã cùng nhau thảo luận và trao đổi kinh nghiệm để thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2017 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả đảm bảo số lượng và chất lượng trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, TUV, Bí thư huyện ủy Đồng Văn khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - TUV - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của huyện trong công tác tuyển quân năm 2016. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, trước mắt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; từ huyện tới cơ sở chủ động làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; nâng cao chất lượng công tác khám tuyển, đảm bảo tuyển chọn công dân có sức khỏe tốt trước khi điều khám, 100% thanh niên nhập ngũ đảm bảo sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; các xã thị trấn tăng cường nắm nguồn, rà soát, tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; ngoài ra, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng tuyển chọn, không để xảy ra trường hợp công dân bị loại trả do không đủ điều kiện làm nghĩa vụ quân sự.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 6 cá nhân thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016./.