Huyện Đồng Văn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Lực lượng vũ trang năm 2016

03/03/2016 00:00 464 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 01/3/2016, tại sân vận động huyện Đồng Văn, Ban CHQS huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí trong Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh của huyện; lãnh đạo, chỉ huy của Ban CHQS 19 xã thị trấn và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Đồng Văn.

Năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể huyện và sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện, huyện Đồng Văn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và giáo dục quốc phòng an ninh.

Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa IX) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, các chỉ thị, mệnh lệnh và hướng dẫn của cấp trên, năm 2016 lực lượng vũ trang huyện tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Trong đó, lực lượng vũ trang huyện tăng cường công tác giáo dục bồi dưỡng về chính trị, nâng cao nhận thức cách mạng, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, phấn đấu 100% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế trang bị và các các của LLVT huyện. Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xã, thị trấn ngày càng vững chắc. Nâng cao chất lượng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế chiến đấu. Tích cực tham gia bảo vệ an ninh chính trị, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa thiên tai trên địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống không để bị động bất ngờ.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện, đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; phải xác định rõ cán bộ là khâu then chốt, quyết định đến chất lượng huấn luyện của đơn vị; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng như: lực lượng bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên… Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn kỷ luật và chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; tập trung chuẩn bị tốt các mặt bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, thường xuyên củng cố thao trường, bãi tập, vật chất, đồ dùng, trang thiết bị đảm bảo cho đợt huấn luyện; tập trung thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Sau buổi lễ, các đại biểu đã thăm quan mô hình học cụ, giáo án huấn luyện của các đơn vị, lực lượng vũ trang huyện./.