Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Sủng Trái khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

01/07/2018 00:00 42 lượt xem

TTTDT - Ngày 27/6/2018 Hội đồng nhân dân xã Sủng Trái đã tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018, đưa ra nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự kỳ họp có bà Chu Thị Giang - Ủy viên BCH huyện ủy, Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Sủng Trái; các ông, bà trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể xã, các trưởng thôn và 26/28 đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018; Báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; Báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 và trước kỳ họp thứ 5; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết chất vấn tại kỳ họp thứ tư; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo của  MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và 02 báo cáo của Ban pháp chế và Ban kinh tế xã hội HĐND xã.

Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã đã chỉ đạo nhân dân trồng được 289 ha ngô giống mới, chiếm 71% diện tích của toàn xã, nhìn chung cây sinh trưởng và phát triển tốt hiện nay đang trổi cờ, một số nơi đã chín sữa. Triển khai cho nhân dân gieo trồng được 205 ha rau đậu các loại đạt 80,23% Nghị quyết; tổng đàn gia súc gia cầm 5.762 con đạt 67% KH, công tác thú y được thực hiện có hiệu quả nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Tuyên truyền vận động nhân dân vay vốn theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh lũy kế đến nay là 49 hộ vay với số tiền là 2.610.000.000đ. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 98%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra. Các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp về các nội dung như: công tác quản lý môi trường, quản lý các hồ chữa nước, chế độ chính sách đối với học sinh, việc giải quyết tình hình tảo hôn trên địa bàn…  Kỳ họp thứ 5, HĐND xã Sủng Trái cũng đã thông qua 6 tờ trình và 7 Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp bà Chu Thị Giang - Ủy viên BCH huyện ủy, Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Sủng Trái đã biểu dương những kết quả xã đã đạt được về các lĩnh vực KT-XH-QPAN trong 6 tháng đầu năm 2018 và đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị tốt cho kỳ họp thành công. Đồng thời, đồng chí đề nghị xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN 6 tháng cuối năm 2018; và đề nghị UBND xã chỉnh sửa và bổ sung các nội dung trong báo cáo chưa nêu đầy đủ như các đại biểu đã thảo luận, tập trung giải quyết những tồn tại mà các đại biểu đã thảo luận và chất vấn tại kỳ họp. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong 6 tháng cuối năm 2018.