Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Đồng Văn

29/06/2018 00:00 61 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 29/6/2018, Hội đồng nhân dân huyện Đồng Văn khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2021 long trọng Khai mạc Kỳ họp thứ Năm. Dự kỳ họp có Đ/c Vương Ngọc Hà - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV- tỉnh Hà Giang. Các Đại biểu HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy-UBND-Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các Hội đặc thù; Thường trực HĐND-UBND, các Ban HĐND các xã, thị trấn.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ Năm -  Hội đồng nhân dân huyện Đồng Văn khóa 20, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết cho 1 đại biểu HĐND huyện xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND do chuyển công tác. Kỳ họp đã xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND; báo cáo của các Ban HĐND, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Thông báo của Ủy ban MTTQ về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 5 – HĐND huyện. Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với người đứng đầu ngành chuyên môn của  huyện. Ý kiến chất vấn đi vào vấn đề trọng tâm bức xúc tại cơ sở,  việc trả lời chất vấn của thủ trưởng các ngành đã thẳn thắn, nghiêm túc thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri. HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các ngành đã trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Kết thúc Kỳ họp, HĐND huyện Đồng Văn kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu vượt qua khó khăn, ra sức thi đua, đồng tâm hiệp lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội mà nghị quyết HĐND huyện đã đề ra trong năm 2018.