Tin địa phương

KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ BẢY HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HỐ QUÁNG PHÌN, KHÓA XX NHIỆM KỲ 2016-2021

15/07/2019 00:00 68 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Chương trình số 06/CTr-HĐND ngày 10/01/2019 của Hội đồng nhân dân xã Hố Quáng Phìn, sáng ngày 15/7/2019 Hội đồng nhân dân xã Hố Quáng Phìn đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 7, khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp đ/c Giàng Mí Lùng - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Ông Giàng Mí Lình - Phó Ban Pháp chế HĐND huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện Đồng Văn ứng cử tại xã, các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, Lãnh đạo TTr.ĐU-UBND-UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã và các đ/c Trưởng thôn 9/9 thôn trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp 6 tháng cuối năm, theo đó công tác sản xuất nông lâm nghiệp được UBND xã tập trung chỉ đạo triển khai theo đúng cơ cấu giống, lịch thời vụ và diện tích gieo trồng, trong chăn nuôi tiếp tục duy trì được tổng đàn và có sự tăng trưởng, diện tích gieo trồng ngô vụ xuân hè đạt 100% KH; đàn Dê đạt 103,3% KH, tăng 75 con so với cùng kỳ; đàn lợn tăng 58, đàn bò tăng 35 con so với cùng kỳ; Đàn ong 400/128 đàn, đạt 312,5% kế hoạch giao, tăng 20 tổ so với cùng kỳ; Làng nghề Khèn Mông tiếp tục được phát triển, thu nhập của sản phẩm khèn trong 6 tháng đầu năm đạt trên 210.000.000 đồng. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện có hiệu quả, công tác an sinh xã hội, công tác phối hợp đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động được chú trọng, công tác cải cách hành hính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện kịp thời, không để các vụ việc kéo dài, quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, Hệ thống chính trị được củng cố và xây dựng ngày càng vững mạnh, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy; lòng tin của nhân dân với Đảng và chính quyền địa phương được nâng lên.

Kỳ họp đã xem xét các Báo cáo, Tờ trình do HĐND, UBND, các Ban HĐND và UB MTTQ xã trình tại kỳ họp; các văn bản trình tại kỳ họp đã được các đại biểu nghiên cứu, thảo luận, đánh giá một cách toàn diện khách quan…. Kỳ họp cũng đã tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với người đứng đầu UBND xã, các ý kiến chất vấn đi vào các vấn đề trọng tâm bức xúc trên địa bàn như: công tác quản lý vệ sinh môi trường tại khu trung tâm, công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng và quản lý người lạ ra, vào địa bàn chưa được thường xuyên..., việc trả lời chất vấn của người đứng đầu UBND xã cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri và các ông bà đại biểu.

Qua các ý kiến thảo luận và chất vấn tại kỳ họp, HĐND xã đề nghị trong thời gian tới UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, các công chức chuyên môn chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách đồng bộ, toàn diện và đạt kết quả cao nhất, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 đề ra, cũng như Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra; đề nghị các tổ đại biểu HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, tiếp tục đổi mới nội dung hình thức, tiếp xúc cử tri tại địa bàn. Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm kỳ họp thứ bảy HĐND xã Hố Quáng Phìn đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp đề ra, Kỳ họp đã thống nhất, biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết giao cho UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới, gồm: Nghị quyết về đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2019; Nghị quyết về ban hành chương trình giám sát, khảo sát năm 2020 của Thường trực HĐND xã; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã.