CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh

25/08/2021 16:58 119 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 19/8/2021 đồng chí Dinh Chí Thành – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Cương – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện cùng cơ quan phụ trách xã có buổi kiểm tra, làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế tại các vườn tạp trên địa bàn xã và nghe Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp xã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống, đồng chí Dinh Chí Thành đánh giá cao kết quả mà cấp ủy, chính quyền cùng Ban chỉ đạo xã đã triển khai trong thời gian vừa qua.

Với phương châm lấy ngắn nuôi dài như các vườn trồng cây ăn quả gắn với trồng ớt gió, cà chua và cây gừng hiện nay đang phát triển tốt và đã có thu nhập cao cho người dân, qua trao đổi với hộ gia đình bà Mua Thị Dính, tại thôn Séo Lủng với diện tích vườn tạp là 800M2 với cây chủ lực là cây Mật tam hoa và cây ớt gió đến nay đã cho thu nhập được 50kg ớt với giá bán trên thị trường trên 200.000đ, gia đình đã thu được trên 10 đồng, đây là hướng đi mới giúp nhân dân trên địa bàn có thu nhập ổn định cuộc sống.

Đồng chí đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy xã, Ban chỉ đạo xã tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được đồng thời tích cực vận động nhân dân tham gia vào công tác cải tạo vườn tạp với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, cấp ủy, chính quyền hỗ trợ kỹ thuật.

Chu Hương - UBND xã Lũng Cú