Tin địa phương

Phố Cáo hướng dẫn bà con nhân dân chăm sóc rau chuyên canh

14/05/2020 00:00 69 lượt xem

TTTĐT - Ngày 13/5/2020 Ủy ban nhân dân xã Phố Cáo đã tổ chức triển khai hướng dẫn bà con nhân dân chăm sóc rau chuyên canh tại 02 thôn Chúng Pả A, và Thôn tráng Phúng A. Đồng chí Mua Thị Mỷ - Phó CT Ủy ban nhân dân xã, trực tiếp hướng dẫn cho bà con.

Xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn là địa phương phát triển chủ yếu nhờ nông nghiệp, được thiên nhiên cực kỳ ưu đãi về diện tích đất nông nghiệp khá rộng và bằng phẳng, có điều kiện phát triển nông - lâm nghiệp hàng hóa và dịch vụ thương mại.

Theo đó trong năm 2020 xã Phố Cáo được giao 10 ha rau chuyên canh. Có 25/ thôn đăng ký trồng. Thay vì trồng nhiều loại rau trên một vùng đất, UBND xã đã định hướng người dân chuyên canh trồng rau an toàn, giúp người dân dễ quản lý, chăm sóc, điều tiết nước tưới và dễ dàng trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, rau chuyên canh mang lại cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống cho các hộ nông dân.

Tại buổi hướng dẫn bà con nhân dân sẽ được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật trồng rau an toàn như: Hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn; phân bón và cách sử dụng phân bón trong sản xuất rau an toàn; phương pháp sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ an toàn, cách phòng trừ sâu bệnh trên rau; thời gian thu hoạch rau ăn lá, rau ăn quả, tạo môi trường an toàn, cách ly mầm bệnh, cải tạo đất, xóa dần tập quán sản xuất truyền thống lạm dụng phân bón, thuốc sâu, qua đó, nhân rộng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất.

Phát triển sản xuất vùng rau chuyên canh tập trung, tạo sự kết nối thị trường giữa người sản xuất và người tiêu dùng, tận dụng các điều kiện tự nhiên sẵn có tại địa phương trồng rau chuyên canh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và tạo thêm công ăn việc làm cho người dân. Nâng cao hiệu quả sử dụng trên một đơn vị diện tích, nâng cao hiệu quả lao động tăng thu nhập cho người dân, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững. Đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đến với thị trường và hướng tới xây dựng thương hiệu rau sạch, rau an toàn trên địa bàn xã Phố Cáo.