Phiên họp tháng 10 UBND huyện Đồng Văn

13/10/2020 07:37 130 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 12/10, UBND huyện Đồng Văn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Dinh Chí Thành – PBT, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo phiên họp.

Trong 10 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Trong đó tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 14 tấn/ha, gieo trồng được 123 ha hoa TGM trên toàn huyện, tổng mức giải ngân đạt 68%, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng đạt 17 tỷ đồng, Công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần ổn định xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. Tại phiên họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến việc tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong 02 tháng cuối năm 2020. Trong đó triển khai thực hiện tốt công tác trông hoa TGM, tập trung phát triển OCOP trên địa bàn huyện, triển khai thực hiện đề án 114 của tỉnh,...

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Dinh Chí Thành – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, các ngành tập trung cao độ hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội còn đạt thấp; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tiếp tục thực hiện các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện tốt công tác gieo trồng hoa TGM phục vụ lễ hội, đặc biệt cần chọn khung thời vụ để hoa nở đúng với thời gian tổ chức lễ hội. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực tập trung thực hiện và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM tại xã Lũng Cú hoàn thành đánh giá vào năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, kiểm soát các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch trên tuyến biên giới, triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025.