Hoạt động các sở, ngành

Tập huấn Xây dựng chính sách, quy hoạch Du lịch có trách nhiệm

24/06/2015 00:00 182 lượt xem

Ngày 23.6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban quản lý Dự án EU (Tổng cục Du lịch) tổ chức lớp tập huấn: Xây dựng chính sách và quy hoạch Du lịch có trách nhiệm (DL CTN) cho cán bộ quản lý địa phương.
Tham gia lớp tập huấn, 50 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và thông tin, cán bộ quản lý các xã, thị trấn, vùng trọng điểm phát triển du lịch trên địa bàn các huyện, thành phố được trang bị kiến thức về: Tác động, lợi ích của DL CTN; hành động cộng đồng liên quan đến DL CTN; hỗ trợ điểm đến du lịch và kiểm soát tác động DL CTN vì tính bền vững…

Thông qua lớp tập huấn, góp phần giúp các học viên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cơ bản về công tác quản lý, quy hoạch, xây dựng chính sách phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm để vận dụng vào thực tiễn địa phương. Bởi đây là những vấn đề quan trọng cho việc xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.