Thông tin tuyên truyền

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI HUYỆN ĐỒNG VĂN NĂM 2019

29/07/2019 00:00 112 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 27/07, Đoàn thanh niên tình nguyện Đại học Luật Hà Nội phối hợp với đoàn thanh niên Công an Tỉnh Hà Giang và Huyện Đoàn Đồng Văn đã tổ chức tổng kết chiến dịch Hè tình nguyện tuyên truyền pháp luật năm 2019 tại xã Vần Chải huyện Đồng Văn.

Trong chiến dịch tình nguyện Hè tuyên truyền pháp luật năm 2019 tại huyện Đồng Văn, Đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Luật Hà Nội đã xây dựng và triển khai thực hiện hoạt động chính là tuyên truyền pháp luật, thể hiện rõ nét bản sắc và thế mạnh của nhà trường.Trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch, Đoàn sinh viên tình nguyện đã thực hiện tuyên truyền pháp luật cho bà con, tổng cộng là 40 buổi tại 40 thôn thuộc 5 xã của huyện Đồng Văn, với gần 1.200 lượt người tham gia. Nội dung tuyên truyền chủ yếu hướng tới các vấn đề như nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết, bạo hành gia đình, vận chuyển trái phép chất ma túy, vượt biên trái phép, pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, pháp luật hộ tịch. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện với hình thức đa dạng, phong phú, thể hiện sự sáng tạo trong cách thể hiện và tiếp cập với bà con địa phương.

Đoàn tình nguyện đã tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa các hộ dân tại 6 thôn thuộc xã Tả Phìn; dọn dẹp vệ sinh xung quanh tuyến đường khu vực Uỷ ban xã, trường tiểu học tại xã Phố Cáo; dọn dẹp vệ sinh xung quanh trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS Vần Chải và trạm y tế tại xã Vần Chải; giúp đỡ hộ gia đình thu hoạch ngô tại thôn Chúng Pả A xã Phố Cáo; tham gia phát cỏ và xếp đá ven đường từ Tả Phìn B đi Khúa Lủng với chiều dài 2km thuộc xã Tả Phìn, phát cỏ tại thôn Vần Chải A thuộc xã Vần Chải; Tham gia làm đường, phát cỏ dại, kè đường, san lấp các hố sụt lún tại thôn Tả Phìn A thuộc xã Tả Phìn với chiều dài 50m;thôn Há Súng thuộc xã Phố Cáo; thôn Vần Chải A thuộc xã Vần Chải,.. Phối hợp với nhân dân thực hiện khơi thông cống rãnh tại khu dân cư thôn Tả Má thuộc xã Tả Phìn, xung quanh trường phổ thông cơ sở xã Phố Cáo, thôn Vần Chải A thuộc xã Vần Chải, xung quanh trường phổ thông cơ sở xã Sảng Tủng, thôn Tìa Súng thuộc xã Lũng Táo.

Chiến dịch tình nguyện Hè tuyên truyền pháp luật năm 2019 tại huyện Đông Văn, đã được tổ chức thành công, với những nội dung và kết quả thực chất, góp phần thiết thực vào công tác giáo dục, phổ biến pháp luật và chính sách của Nhà nước; xây dựng nông thôn mới; xây dựng tình cảm, sự gắn bó giữa đồng bào nhân dân vùng cao với thế hệ trẻ ngày nay nói chung và sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng; góp phần nâng cao nhận thức và kinh nghiệm sống, bản lĩnh chính trị và lối sống của đoàn viên, sinh viên; đồng thời, góp phần nâng cao ý thức, chất lượng sống của người dân hiện nay.