Tin địa phương

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng nhà máy Z121 gặp mặt tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Tả Lủng huyện Đồng Văn

26/12/2016 00:00 201 lượt xem

TTTĐT - Ngày 24/12/2016, Đoàn tổng cục công nghiệp Quốc phòng nhà máy Z 121 - Tổng cục công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng gặp mặt tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường PTDTBT TH và THCS Tả Lủng. Đến dự có Đ/c đại tá Nguyễn Quang Nghĩa - Phó Giám đốc nhà máy, cùng các đồng chí cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn thanh niên nhà máy, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo xã Tả Lủng, các thầy cô giáo và các em học sinh của 2 đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ những khó khăn của các em học sinh nghèo tại vùng cao chung tay sưởi ấm mùa đông giá lạnh trên Cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời động viên khích lệ các em học sinh, bà con nhân dân xã Tả Lủng vơi bớt khó khăn, vượt qua đói nghèo để để từng bước xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, tạo điều kiện tốt nhất cho con em đến trường, phát huy tinh thần tương thân tương tương ái “Lá lành đùm lá rách” Đoàn tổng cục công nghiệp quốc phòng nhà máy Z 121 – Tổng cục công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng đã trao 60 suất quà cho các em học sinh, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Đặc biệt trong chuyến thăm và tặng quà lần này Đoàn tổng cục công nghiệp quốc phòng nhà máy Z 121 - Tổng cục công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng, cũng đã trao tặng 1 suất quà cho hộ gia đình ông Thào Mí Giàng là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu gia cam thôn Sà Lủng xã Tả Lủng, gồm 1 bộ trang phục quân đội và 1 triệu đồng, qua đó động viên khích lệ ông và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống để yên tâm lao động sản xuất, góp phần xoá đói giảm nghèo ổn định cuộc sống. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, tấm lòng đầy thương yêu của Đoàn tổng cục công nghiệp quốc phòng nhà máy Z 121 - Tổng cục công nghiệp quốc phòng, Bộ quốc phòng, góp phần động viên tinh thần giúp cho bà con nhân dân, các em học sinh giảm bớt khó khăn trong học tập và cuộc sống, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đoàn tổng cục công nghiệp quốc phòng nhà máy Z 121 - Tổng cục công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng với xã Tả Lủng huyện Đồng Văn./..