Quốc phòng - An ninh

Thị trấn Đồng Văn tổ chức Hội nghị triển khai mô hình tự quản về an ninh trật tự liên thôn Sì Phài và Tù Sán.

07/11/2014 00:00 258 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 7/11/2014, UBND thị trấn Đồng Văn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự liên thôn Sì Phài và Tù Sán, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.
Thị trấn Đồng Văn là thị trấn biên giới vùng cao núi đá nằm ở trung tâm huyện Đồng Văn, có 1,8km tiếp giáp với huyện Phú Ninh - Trung Quốc. Tổng số hộ khẩu thường trú 1.480 hộ với 6.361 nhân khẩu, 18 dân tộc cùng sinh sống trong đó 40% là dân tộc Mông, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra. Trước tình hình đó, thực hiện kế hoạch số 125 của phòng Phòng PV28, Công an tỉnh Hà Giang về xây dựng mô hình xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự”. Đảng ủy thị trấn Đồng Văn đã ra nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2014, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua công tác khảo sát, đánh giá tình hình thực tế tại thôn Sì Phài và Tù Sán cho thấy: Việc ra mắt mô hình tự quản tại thôn Sì Phài là cần thiết và đủ điều kiện để thành lập. Tại Hội nghị, đã thông qua quyết định thành lập tổ tự quản về An ninh trật tự thôn Sì Phài, thông qua quy chế tổ chức, hoạt động, quy ước và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ tự quản. Việc thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự tại cơ sở, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự trong thôn. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Đây cũng là mô hình điểm để làm cơ sở để đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng ra các thôn, tổ trên địa bàn thị trấn Đồng Văn trong thời gian tới.